Pinter Twitter Google plus Facebook

Tìm hiểu về đất nước Campuchia

Campuchia là đất nước mang đậm dấu ấn của các tôn giáo du nhập từ Ấn Độ đặc biệt là Hindu giáo và Phật giáo. Từ những công trình kiến trúc nguy nga lộng lẫy nổi tiếng thế giới như quần thể Angkor – di sản văn hóa thế giới cho đến các kiến trúc nhà ở, trường học đến những điệu nhảy truyền thống trong ngày lễ hội của quốc gia và những bài hát ru con ngủ của các bà các mẹ nơi đây cũng đậm đà “hương vị” của tôn giáo.

Bên cạnh những nét văn hóa ảnh hưởng từ Ấn Độ, Trung Hoa thì người dân Campuchia cũng có những nét văn hóa riêng độc đáo, rất “Campuchia” tạo nên một thứ văn hóa vừa quen, vừa lạ, nhưng cũng rất rất gần gũi với các du khách Việt Nam.

IMG_1264

Bề dày lịch sử cả ngàn năm  nhưng Campuchia phát triển mạnh nhất vào thế kỷ thứ IX cho đến thế kỷ XIII, đây chính là giai đoạn viết lên những trang sử hào hùng nhất của dân tộc Campuchia với “nền văn minh Khmer”, với Angkor Wat, quần thể Angkor – di sản thế giới và hàng loạt những kỳ tích khác tạo nên một huyền thoại bất tử Angkor.

Kiến Trúc Chùa Chiền

Chùa chiền mang đậm màu sắc Tôn giáo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Campuchia. Tôn giáo ảnh hưởng mạnh mẽ đến tư duy cũng như thẩm mỹ của mỗi người dân Campuchia; điều này có thể dễ dàng nhận thấy trong các kiến trúc của các công trình xây dựng ở Campuchia, nhất là đình, chùa. Chắc hẳn ít tai không biết đến công trình kiến trúc quần thể Angkor nhất là  Angkor Wat với các chất liệu bằng đá, đất, cành cây…đã thể hiện rõ tư tưởng về thuyết vật chất của Hindu giáo. Các bức tượng cười cũng như cách thiết kế khung cảnh lại giống trong Phật giáo. Chính sự hòa quyện giữa 2 nền tôn giáo Ấn Độ kết hợp với tín ngưỡng duy tâm truyền thống đã tạo nên một thứ văn hóa độc đáo và “rất Campuchia”.

du-lich-campuchia-3

Múa Khmer

Hầu hết người dân Campuchia theo đạo Phật, Do đó lễ hội  với người dân Campuchia diễn ra rất nhiều. Những bài ca múa, điệu nhảy truyền thống trong các dịp lễ hội đều mang hơi thở và linh hồn của Phật giáo. Tuy nhiên trong các lễ hội của đạo Hindu các điệu nhảy có vẻ như phong phú hơn, các bài nhạc như dàn nhạc cổ “Pin Peat” với dàn nhạc cụ hầu như đều được làm từ tre, lứa, gỗ… Nghệ thuật múa Campuchia ca ngợi đấng tạo hóa của đạo Hindu, nghệ thuật múa cung đình có nguồn gốc từ nhân vật “Apsara” trong truyền thuyết của đạo Hindu… Campuchia có hàng chục dân tộc khác nhau, mỗi dân tộc lại có những  điệu nhảy múa khác nhau chắc chắn sẽ để lại cho du khách những bữa tiệc nghệ thuật văn hóa khó quên.

IMG_1833

Được tìm thấy từ Google:

  • tim hieu ve campuchia
  • tim hieu ve nuoc campuchia
  • tim hieu ve dat nuoc campuchia
  • Tim hieu dat nuoc campuchia
  • tìm hiểu đất nước campuchia
  • tim hieu campuchia
  • nhung hieu biet ve campuchia
  • net rieng biet cua dat nuoc campuchia
  • tim hieu angkor wat
  • tìm hiểu về Campuchia